ไอติมบนแคนตาลูปสุดปัง!ไอเดียแจ่มสาวสงขลา
ข้าราชการสาวกรมประมงสงขลา อาชีพเสริม ขายไอติมบนแคนตาลูป ออกบูธขายตามงานต่างๆสร้างรายได้อย่างงาม
นางสาวสุรัตนา จินเดหวา ข้าราชการสาวศูนย์วิจัยสุขภาพสัตว์น้ำชายฝั่ง จังหวัดสงขลา กรมประมง ใช้เวลาว่างหลังเลิกงานมาทำอาชีพเสริมสร้างรายได้ โดยการขายไอติมนาซ่าหรือไอติมบนแคนตาลูป โดยออกบูธขายตามงานอีเวนต่างๆในเขตเทศบาลนครสงขลาและขายประจำอยู่ที่เปิดท้ายขายของประมงใหม่ สำหรับไอติมนาซ่า เกิดจากที่เคยไปนั่งกินน้ำแข็งไสใส่น้ำหวานและเจ้าของร้านได้ใส่แคนตาลูปลงในน้ำแข็งไส เมื่อกลับมาถึงบ้านยังติดใจในเรื่องนี้อยู่ ก็คิดว่าหากเปลี่ยนจากน้ำแข็งไสเป็นไอศครีมน่าจะอร่อยกว่าและดูน่ากินกว่าด้วยจึงได้ออกแบบและวางรูปแบบสินค้าเพื่อให้สะดุดตาลูกค้าโดยใช้ชื่อว่า “ไอติมนาซ่าหรือไอติมบนแคนตาลูป" ใช้แคนตาลูป 1 ลูก ตัดครึ่ง แล้วใช้ช้อนกลมตักเนื้อแคนตาลูปออกมาเป็นลูกกลมๆและใช้แคนตาลูปที่ตักเนื้อออกแล้ว เป็นถ้วย เทเนื้อแคนตาลูฟที่เป็นลูกกลมๆใส่กลับลงไปในถ้วย แล้วตักไอศกรีม 4 ก้อนทับหน้าด้านบน ใส่นมสดใส่ช้อนและกินได้เลย “ไอติมนาซ่าหรือไอติมบนแคนตาลูป"ส่วนราคาขายไอติมบนแคนตาลูป 40 บาท ใส่ถ้วย+แคนตาลูป 25 บาท ไอติมใส่กรวยโคนอันละ 10 บาท
ที่มา http://news.sanook.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น