ขายอะไรดี? ขาย “เครปญี่ปุ่น” ดีไหมเริ่มต้นยังไงดี
เบื่องานประจำ อยากมีกิจการเป็นของตัวเอง ลงทุนอะไรดี สยามอาชีพ.คอม มีคำตอบนั้นก็คือการเปิดร้านขายขนม “เครปญี่ปุ่น” เป็นการเริ่มต้นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนไม่มากและเริ่มต้นได้ง่ายขั้นตอนการทำเครปก็ไม่ยากทำคนเดียวได้สบายๆ และรับรองรายได้เฉลี่ยแต่ละวันไม่นานได้ทุนคืนแน่นอน ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยดีกว่าจะเริ่มยังไง
เริ่มต้นเปิดร้าน
- เตรียมอุปกรณ์ในการเปิดร้าน
- ทำเลในการขาย ตลาดสด ตลาดนัด ศูนย์การค้า แหล่งชุมชน
- ชื่อร้านและเมนูไส้ต่างๆ
เงินลงทุน
- เคาน์เตอร์ร้าน พร้อมป้ายร้าน 3000-5000 บาท
- เตาเครป
- เตาไฟฟ้า แบบ 2 เตา 12000 บาท
- เตาไฟฟ้า แบบเตาเดี่ยว 6500 บาท
- เตาแก๊ส แบบ 2 เตา 6500 บาท (ไม่รวมค่าแก๊ส)
- เตาแก๊ส แบบเตาเดี่ยว 3000 บาท (ไม่รวมค่าแก๊ส)
- อุปกรณในการทำเครป ไม่เกิน 1000 บาท
- ไม้ปาดเครป
- เกรียง
- ช้อนตักแป้งเครป
- ซอง+ถุงใส่เครป
- ขวด กระปุก ใส่ไส้ต่างๆ
วิธีทำเครป
- เปิด เตาเครปแก็สด้วยความร้อนปานกลาง ไม่ต้องเปิดแรง เพราะเตาเครปหน้าเตาเป็นสแตนเลส คุณสมบัติของสแตนเลสคือร้อนนานและร้อนเร็ว เปิดแรงเดี๋ยวหน้าเครปจะไหม้
- ตักแป้งที่เตรียมไว้แล้ว เทลงบนเตาเครป
- ใช้ไม้หมุนเครปปาด โดยหมุนไม้จากจุดศูนย์กลางของเตาให้เป็นรัศมีจนเต็มวงกลม
- ใช้มาการีนทาให้ทั่วๆ แผ่นแป้ง
- รอสักพักให้แป้งสุก จากนั้นใส่ไส้ได้ตามต้องการ
- ใช้เกรียงแซะ แซะพับเครปครึ่งหนึ่งก่อน แล้วจึงพับอีกครั้ง
- นำเครปใส่ซองที่เตรียมไว้
สำหรับการขายเครปญี่ปุ่น ราคาจะอยู่ที่ 15-30 บาท/แผ่น อาจจะแยกเป็น
- แป้งเปล่า 15 บาท
- เครป 1 ไส้ 20 บาท
- เครป 2 ไส้ 25 บาท
- เครป 3 ไส้ 30 บาท
ที่มา http://www.siamarcheep.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น