ขายอะไรดี? หมูพวง หมูร้อยตอก แจกฟรีสูตรหมักหมูพวงแดดเดียว
อาหารที่สุดแสนธรรมดาหน้าตาบ้านๆ อย่างหมูพวง หมูร้อยตอก และที่สำคัญมีวิธีการทำก็ง่ายมากๆ ก่อนที่เราจะไปพบกับเรื่องราวเกี่ยวกับหมูพวง หมูร้อยตอก ซึ่งเมนูนี้ผมบอกได้เลยว่าเป็นเมนูที่แสนจะง่ายดายเค้าเรียกว่าเป็นเมนูหมูหมู แต่รายได้ไม่หมูคุณเชื่อหรือไม่ว่าเมนูที่สุดแสนจะง่ายอย่างนี้ สามารถทำขายสร้างรายได้มียอดขายถึงเดือนละ 100,000 บาทกันเลยทีเดียว
หมูพวง หมูร้อยตอกทำกินง่ายขายรวย
สำหรับเมนูหมูพวก หรือหมูร้อยตอกผมเชื่อใครๆ ก็ทำได้หมูพวกกับข้าวเหนียวเป็นอะไรที่เข้ากันดีที่สุด ปัจจุบันหมูพวกมีขายตามถนนข้างทาง ตามตลาดตอนเช้า ตอนเย็นกลุ่มลูกค้านักเรียน เด็ก วัยทำงานเรียกได้ว่ากลุ่มลูกค้ามีทุกช่วงอายุ อะไรที่ทำให้หมูพวกทำง่าย เหตุผลก็เพราะว่ามีขั้นตอนในการผลิตไม่เยอะ เริ่มจากเลือกประเภทส่วนของเนื้อหมู หั่นซอยเป็นเส้น แล้วก็หมัก ร้อยตอกและตากแดด
หลายท่านถามว่าขายดีมั้ยเมื่อก่อนผมคิดเล่นว่าขายเพียงวันละ 100 พวกผมอาศัยอยู่พัทยา ขายกันที่พวกละ 30 บาท ตกวันละ 3,000 บาทไม่รวมขายข้าวเหนียวด้วยถุงละ 10 บาท
เมื่อวันก่อนพอดีหิวข้าวผ่านร้านหมูพวงหน้าเซเว่นก็เลยหยุดรถจอดซื้อ และได้มีโอกาสพูดคุยกับพ่อค้าขายหมูพวงสอบถามพ่อค้าว่าขายหมูพวงหมดได้วันละกี่พวงครับ พ่อค้าตอบ 150 พวง ซึ่งคิดง่ายๆก็คือพวงละ 30 บาทตกวันละ 4,500 บาท ไม่รวมขายข้าวเหนี่ยวนะครับถุงละ 10 บาท ผมบอกได้เลยว่ารายได้ไม่ต่ำกว่า 100,000 แน่นอนครับเพราะว่าจากสอบถามพ่อค้าว่าได้ไหมพี่ต่อเดือนเงินเป็นแสนเลยนะ พ่อค้ายิ้มไม่พูดอะไรก็แสดงว่าได้จริงๆ
แจกฟรีสูตรหมักหมูพวงแดดเดียว
ขั้นตอนในการทำผมลองดูแล้วไม่ยากครับทำกินเองเล่นๆ ไม่ได้ทำขายอะไรนะครับ ซึ่งเป็นวิธีการทำง่ายๆ ทางผู้เขียนทำท่านเองในช่วงวันหยุด
เครื่องปรุง
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันหอย
- พริกไทย (เม็ด)
- กระเทียม
ขั้นตอนการทำหมูพวงแดดเดียว
- เลือกซื้อหมูติดมัน
- ทำความสะอาดล้างให้เรียบร้อย
- หั่นให้เป็นเส้น
- ผสมกับซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย พริกไทย (ผมชอบแบบเม็ดแล้วตำเอามาใส่ เผ็ดดี) หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
- นำหมูที่หมักไว้มาร้อยใส่ตอกให้พอดี
- นำไปห้อยตากแดดไว้พอประมาณ (อย่าให้แห้งเกินไปจะเหนียว)
- นำมาทอดกับน้ำมันตั้งไฟร้อน
ที่มา https://www.kaiaridee.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น